Thiết kế độc đáo và các công nghệ tiên tiến đằng sau thiết bị chế biến thực phẩm IQF OctoFrost có tác động quan trọng đến hiệu quả năng lượng của toàn bộ chu kỳ chế biến thực phẩm. Hiệu quả năng lượng là một khía cạnh quan trọng cần được lưu ý bởi các nhà chế biến thực phẩm. Nó dẫn đến chi phí sản xuất thấp hơn, lợi nhuận cao hơn và tăng tính bền vững của nhà chế biến thực phẩm.

Thời gian luộc, chần và làm lạnh ngắn hơn

Thời gian luộc, chần và làm lạnh ngắn hơn là điều quan trọng không chỉ để đạt được sản phẩm chất lượng cao và tránh sản phẩm luộc quá mức, nhão mà còn để tiết kiệm năng lượng. Với hệ thống vòi hoa sen mưa rơi và công nghệ cưỡng bức trung tâm của Máy luộc IF,  Máy chần IF và Máy làm lành IF OctoFrost, việc truyền nhiệt nhanh hơn đáng kể do đó thời gian luộc, chần và làm lạnh cũng ngắn hơn. Điều này có nghĩa là tiêu thụ ít năng lượng hơn cho mỗi kg sản phẩm và tăng lợi nhuận cho nhà chế biến.

Tìm hiểu thêm về Máy làm lạnh IF


Tiêu thụ nước thấp

Mức tiêu thụ nước chỉ do lượng nước lấy vào sản phẩm thường nằm trong khoảng từ 5% đến 10% công suất sản xuất (ví dụ: đối với sản xuất 2000 kg / giờ, lượng nước tiêu thụ sẽ là 140 lít mỗi giờ). Do hệ thống tuần hoàn, Máy chần IF, Máy luộc IF và Máy làm lạnh IF OctoFrost™ sử dụng ít nước hơn đến 90% so với các hệ thống làm lạnh và chần bằng nước khác.


Hiệu quả năng lượng gia nhiệt nước

Nước trong Máy chần IF và Máy luộc IF OctoFrost được gia nhiệt bằng phương pháp phun hơi nước trực tiếp, hơi nước này được hấp thụ hoàn toàn vào nước. Một lượng lớn nước tuần hoàn được sử dụng để phun xuống sản phẩm, điều này có nghĩa là nhiệt độ giảm xuống rất thấp khi thoát ra khỏi máy chần hoặc máy luộc (ΔT là tối đa 3°C), do đó, cần rất ít hơi nước để gia nhiệt lại nước với hiệu suất năng lượng tối đa. Có thể giảm 30% đến 40% lượng hơi tiêu thụ so với các công nghệ chần bằng hơi nước truyền thống do không có hơi nước thoát ra ngoài khi gia nhiệt lại nước.

 Tìm hiểu thêm về Máy chần IF

 Tìm hiểu thêm về Máy luộc IF


Quạt tủ đông IQF tiết kiệm năng lượng

Buồng đông OctoFrost sử dụng quạt cánh hướng trục, mỗi quạt có thể chạy ở các tốc độ khác nhau. Không cần tốc độ quạt quá 75% - 85%, đối với một số sản phẩm nhẹ, tốc độ không vượt quá 30%, có nghĩa là tiết kiệm năng lượng đáng kể. Quạt cánh hướng trục tùy chỉnh của OctoFrost™, đã được thiết kế cẩn thận để hoạt động cùng với thân tủ đông OctoFrost™ và tấm sàn. Ngoài ra, bằng cách đầu tư vào một máy nén nhỏ hơn, tủ đông IQF OctoFrost có ít nhiệt hơn để làm mát và do đó, các quạt tiêu thụ năng lượng ít hơn.

Tấm sàn OctoFrost™ có độ dày tối ưu và cấu hình lỗ của tấm sàn tạo ra áp suất giảm cao hơn và tránh vùng chết, giúp đạt được luồng không khí tối ưu với tốc độ quạt thấp hơn, tùy thuộc vào đặc tính của sản phẩm. Điều này chuyển thành tiêu thụ năng lượng ít hơn với kết quả cấp đông được cải thiện.

Tốc độ quạt của OctoFrost cần thiết cho các sản phẩm cụ thể:

  • 75% - 85% Dâu tây, đậu, việt quất, cà rốt 
  • 60% - 75% Quả mâm xôi, thịt thái hạt lựu, tôm, gạo, xoài, mì ống 
  • 40% - 60% Hẹ, phô mai mozzarella, phô mai  
  • 30% Thảo mộc

 Tìm hiểu thêm về Tủ đông IQF


Không cần gia nhiệt sàn

Tủ đông OctoFrost™ có vỏ nâng cao, đặt trên chân đỡ của chính nó. Điều này cho phép không khí lưu thông bên dưới tủ đông, tránh truyền lạnh xuống sàn và không giống như các tủ đông IQF khác, làm cho việc gia nhiệt sàn trở nên không cần thiết.

 Tìm hiểu thêm về Tủ đông IQF



Cách nhiệt tủ đông hiệu quả

Các vách cách nhiệt “kiểu bánh sandwich” của OctoFrost™ cùng với kích thước nhỏ hơn của tủ đông dẫn đến việc thoát hơi lạnh qua các vách ít hơn và cuối cùng là tiết kiệm năng lượng.

 Tìm hiểu thêm về Tủ đông IQF



  Tải xuống tập tài liệu quảng cáo hoàn chỉnh

 GET IN TOUCH

"Chúng tôi tăng cường năng lực và doanh thu của mình. Đội ngũ OctoFrost™ hợp tác chặt chẽ với chúng tôi. Chúng tôi rất ấn tượng."

Saji Rujireak, Preserve Agro Products Co.

"Với tư cách là chủ sở hữu thực sự sử dụng những chiếc máy này, Máy luộc IF OctoFrost mới nhất là chiếc máy mà tôi thích."

Sinchai Luesukprasert, Marine Gold Products

"Các sản phẩm trông sáng sủa, tươi mới và không bị chảy. "

Graham Reed, Giám đốc điều hành Pinnacle Foods

"Chúng tôi vô cùng vui mừng vì đã đầu tư vào công nghệ này. "

Ông Fernando Prado, Responsible Division Berries Citromax SACI

"Tủ đông rất dễ vận hành, ngay cả đối với nhân viên chưa có kinh nghiệm. "

Jerome Fesselet, Giám đốc sản xuất Fruticola

""Sự tách rời giữa sản phẩm và hình dáng thật là tuyệt vời. Ulf Olsson, Giám đốc kỹ thuật Guldfageln""

Ulf Olsson, Technical Manager Guldfageln

Liên hệ