Lợi ích
Tôm chất lượng cao
Chất lượng và sản lượng sản phẩm tối ưu được đảm bảo bằng cách luộc nhanh chóng và hiệu quả. Không bị xoăn quá nhiều, màu sắc và góc cạnh tôm phù hợp, mùi vị và hương vị được giữ nguyên là những đặc điểm chính của tôm được luộc qua Máy luộc IF OctoFrost™.
Năng suất cao
Nhiệt độ bề mặt tôm duy trì dưới 80°C, dẫn đến năng suất tăng ít nhất 1% so với luộc bằng hơi nước đối lưu cưỡng bức. So với máy luộc hơi nước truyền thống, năng suất thu được có thể đạt 9%.
Hiệu quả năng lượng
Hiệu quả năng lượng là một trong những tiêu chí thiết kế chính của Máy luộc IF OctoFrost™. Nước trong Máy luộc IF OctoFrost™ được gia nhiệt bằng phương pháp phun hơi nước trực tiếp, hơi nước này được hấp thụ hoàn toàn vào nước. Sử dụng một lượng lớn nước tuần hoàn có nhiệt độ giảm xuống rất thấp khi ra khỏi máy luộc (ΔT - tối đa 3 ° C), do đó cần rất ít hơi nước để gia nhiệt lại nước với hiệu suất năng lượng tối đa.
Có thể giảm 30% đến 40% lượng hơi tiêu thụ so với các công nghệ luộc bằng hơi nước truyền thống vì không có hơi nước thoát ra khi gia nhiệt lại nước.
An toàn thực phẩm
Máy luộc IF OctoFrost™ đã được thiết kế để vượt qua tất cả các quy định quốc tế về an toàn và vệ sinh thực phẩm. Mọi bộ phận của máy luộc tiếp xúc với nước chần đều có thể được làm sạch bằng CIP (Vệ sinh tại chỗ). Tất cả các đường ống, thép không gỉ Aisi 316, được hàn khí. Phương pháp này đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh cao nhất có thể. Quá trình luộc đảm bảo 100% an toàn thực phẩm liên quan đến luộc đồng nhất. Không có thịt ‘luộc chưa chín’, không có đốm xám, ngay cả với tôm lột vỏ cỡ nhỏ (PUD).
Máy luộc IF OctoFrost™, với thiết bị đầu tiên được lắp đặt tại Thái Lan vào năm 2013, là máy luộc tôm công nghệ tiên tiến nhất trong ngành.
Kiểm soát nhiệt độ
Kiểm soát nhiệt độ chính xác là rất quan trọng để có tôm chất lượng cao. Máy luộc hơi nước truyền thống hoặc đối lưu cưỡng bức không thể cung cấp cho người vận hành khả năng kiểm soát chính xác nhiệt độ luộc so với Máy luộc IF.
3 vùng nhiệt độ của Máy luộc IF OctoFrost™, mang lại sự linh hoạt và kiểm soát tối ưu cho quá trình luộc. Nhiệt độ cài đặt có thể được lưu trữ trong một công thức trong màn hình cảm ứng cho mỗi mẻ tôm. Máy luộc IF OctoFrost™ kiểm soát chính xác nhiệt độ trong từng vùng.
Kiểm soát là chìa khóa khi luộc tôm.
3 vùng nhiệt độ
Khi luộc tôm, điều quan trọng là phải nhanh chóng gia nhiệt sản phẩm trong vài giây đầu tiên của quá trình luộc, đặc biệt là bề mặt của tôm, để ngăn ngừa melanosis (đen đuôi, chân). Máy luộc IF có thể điều chỉnh nhiệt độ chính xác ở từng vùng trong 3 hoặc 4 vùng nấu.
Hệ thống 3 vùng nhiệt độ cho phép người dùng bắt đầu với nhiệt độ cao hơn ở vùng 1 trong khi giảm nhiệt độ ở vùng 2 và 3. Điều này tạo ra đường cong nhiệt độ hoàn hảo, cho phép nhiệt truyền đến tâm của sản phẩm mà không bị chín quá bề mặt (xem đồ thị bên dưới).
Hệ thống vòi hoa sen mưa rơi
Hệ thống vòi hoa sen mưa rơi đảm bảo truyền nhiệt nhanh nhất, cho phép kiểm soát nhiệt độ chính xác trong phạm vi 0,2°C so với nhiệt độ cài đặt.
Nước chỉ rơi nhẹ nhàng lên sản phẩm bằng lực hấp dẫn, do đó chất lượng sản phẩm không bị ảnh hưởng.
Ngoài ra, hệ thống vòi hoa sen có chức năng làm sạch sản phẩm.
GET IN TOUCH
Sản phẩm cho Máy luộc IF
Công suất thiết bị
OctoFrost cung cấp dải công suất từ 1.000 đến 15.000 kg / giờ cho Máy chần IF OctoFrost.